Tủ hấp bánh bao hay nồi cơm điện giúp bánh chín ngon?

Bánh bao rất dễ làm chín. Chỉ cần hấp đủ nhiệt độ trong khoảng 30-40 phút bánh sẽ chín ngon. Tủ hấp bánh bao điện hay nồi cơm điện đều đảm nhận được vai trò hấp chín. Tuy nhiên, việc dùng tủ hấp bánh bao sẽ tiện dụng và hiệu quả hơn rất nhiều.

chọn mua tủ hấp bánh bao hay nồi hấp bằng điện

Nồi cơm điện làm chín bánh bao như thế nào?

Bánh sau khi nặn được đặt trên khay hấp phía trên. Nồi cơm điện cắm điện vào sẽ làm nóng và đun sôi nước. Nước quá trình sôi bốc hơi đều đặn và liên tục để tiếp cho bánh. Nhờ đó bánh được làm chín. Ưu điểm của nồi cơm điện là dễ sử dụng. Nồi nhỏ gọn nên người dùng có thể kiểm soát tốt. Mặc dù không phải thiết bị hấp bánh bao chuyên dụng nhưng gia đình nào cũng có nên dễ dàng để tận dụng.

Tất nhiên, nếu hấp bằng nồi cơm điện bánh bao có thể bị nát nếu nước trong nồi đổ quá nhiều. Khi sôi nước dâng lên khay hấp làm bột bị nát. Chỉ có nồi cao cấp mới có chức năng hẹn giờ và chỉnh nhiệt. Nếu hấp bánh bằng nồi thông thường khó đảm bảo bánh ngon như ý.


Tủ hấp bánh bao làm chín bánh như thế nào?

Tủ hấp bánh bao là thiết bị công nghiệp được thiết kế chuyên để hấp chín thực phẩm. Nguyên lý làm chín dựa trên việc thanh nhiệt được làm nóng đun sôi nước và cấp hơi cho các khay bánh.

Tuy nhiên, tủ hấp bánh bao vượt trội hơn nồi cơm điện ở nhiều khía cạnh như:

- Thiết kế nhiều khay, hấp chín được nhiều bánh, phù hợp với cơ sở sản xuất bánh bao chuyên nghiệp.

- Khoảng cách của các khay với buồng chứa nước và thanh nhiệt đủ để tiếp nhận hơi tốt nhất mà không bị nước đọng, nước ngập.


- Khả năng giữ nhiệt tốt, áp lực hơi của tủ hấp bánh bao mạnh khiến bánh chín nhanh và chín đều từ trong ra ngoài.

- Tủ có chức năng hẹn giờ và điều chỉnh nhiệt.

- Đảm bảo vệ sinh của bánh bao dù hấp số lượng hàng trăm chiếc cùng lúc.

Với những ưu điểm trên, tủ hấp bánh bao bằng điện đem đến những chiếc bánh thơm ngon, tròn vị. Là người sành về bánh bao bạn sẽ thấy bánh không có hiện tượng nát hay nhạt. Thẩm mỹ của bánh cũng trọn vẹn hơn.



Mặc dù tủ hấp bánh bao có giá cao hơn rất nhiều so với nồi cơm điện nhưng tủ đem đến rất nhiều tiện ích. Là người làm bánh bạn sẽ không còn vất vả khi làm chín bánh. Tủ hấp bánh bao Trường Phát là lựa chọn để tiết kiệm thời gian mà lại giúp bánh ngon hơn, thẩm mỹ đẹp hơn.

Vì sao sản xuất bánh chuyên nghiệp các đơn vị chuộng dùng tủ hấp bánh bao? Chắc chắn sau khi đọc bài viết này bạn đã có câu trả lời cho mình rồi phải không?


EmoticonEmoticon